QUY TRÌNH SẢN XUẤT

1. XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG TỪ TRỒNG TRỌT ĐẾN THU HOẠCH

Là những người Nông dân cà phê, chúng tôi thấu hiểu được sự vất vã của họ, chúng tôi muốn thay đổi phương thức sản xuất để cải thiện đời sống cho những người nông dân. Cùng với đó, xây dựng một cộng đồng cà phê sạch. Đó là mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi.

Chúng tôi siết chặt từ khâu thu hoạch đến sơ chế của từng mẻ cà phê. Quá trình ngâm ủ bao nhiêu giờ thì đủ, lúc nào phơi dày lúc nào phơi mỏng, phơi bao nhiêu nắng thì vừa, natural, honey hay wash… sẽ được giám sát kỹ càng từng khâu sản xuất.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề, chúng tôi vẫn không ngừng trao dồi học hỏi những kiến thức mới để cho ra những hạt cà phê chất lượng cao. 

Chúng tôi mong mọi người sẽ nhìn thấy rõ nhất những giá trị của nó.

QUÁ TRÌNH:

  • Hái quả chín tỉ lệ >95%.
  • Lựa chọn phương pháp sơ chế phù hợp: Natural, honey, wash.
  • Kiểm soát quá trình lên men trên giàn hoặc qua ngâm ủ.
  • Kiểm soát thời gian phơi nắng trên giàn phơi để đạt độ ẩm chuẩn.

2. CUPPING – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐỒNG ĐỀU TRÊN TỪNG LY CÀ PHÊ SIORI

Cupping là quá trình thử nếm để đánh giá chất lượng cà phê. Do quá trình thử nếm được đánh giá cảm quan hoàn toàn bởi từng cá nhân, nên quy trình Cupping cà phê phải tuân theo một hệ thống quy định bởi nhiều yếu tố, từ dụng cụ, chuẩn bị mẫu, đánh giá mẫu, thao tác, cách tính điểm… Để đạt được kết quả khách quan nhất cho chất lượng cà phê.

Để cupping cơ bản cần máy rang chuyên dụng, mẻ rang đạt độ rang tiêu chuẩn, dụng cụ cupping, không gian không có gió và mùi lẫn tạp. Người cupping cần được đào tạo về quy trình, kĩ thuật khi cupping, có kiến thức đầy đủ về sensory ngành cà phê để thông qua hương vị, đánh giá chất lượng, phân tích điểm mạnh, điểm yếu, các lỗi mắc phải của hạt nhân.

Cupping là một nghiệp vụ rất quan trọng trong sản xuất cà phê. Nếm cà phê cũng chính là chúng tôi đang kiểm soát chất lượng sản phẩm của mình, đây chính là cách tốt nhất để chúng tôi có thể duy trì và cải thiện chất lượng sản phẩm mình làm ra.

Về cơ bản hạt cà phê chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố: Vùng trồng, giống cây, sơ chế, mùa vụ, thời tiết, bảo quản. Chính vì vậy việc coi trọng cupping thử nếm để tuyển lựa hàng tốt, loại hàng kém cũng là điều tạo nên sự khác biệt về chất lượng giữa các nhà sản xuất

3. PHỐI TRỘN – KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG VÀ HỒ SƠ TỪNG MẪU CHUYÊN NGHIỆP

Bên trong từng hạt cà phê có rất nhiều chất như: Đường, chất béo, protein, acid… chúng tạo nên hương vị phong phú cho ly cà phê. Mỗi chất đều cần một điều kiện khác nhau để phát triển tối ưu, chính vì thế cùng 1 loại cà giống nhau tùy vào phương pháp sơ chế (Chế biến ướt, chế biến khô hay honey) và màu rang của từng hạt cà phê sẽ tạo ra hương vị khác nhau.

Bạn có thể hướng tới sự cân bằng dễ chịu, để cùng phát triển các chất cân đối với nhau. Hoặc bạn muốn tạo ra sự khác biệt, đánh thức giác quan bằng những hương vị mạnh mẽ, có thể ưu tiên cho một đặc tính phát triển tối ưu. Đấy là Gu và sở thích cá nhân của mỗi người, chúng tôi hiểu và tôn trọng điều đó.

Nếu rang xay cà phê là quá trình tạo ra hương vị cà phê, độ “Chín” của cà phê thì quy trình lưu mẫu, thử mẫu cà phê chính là câu chuyện đảm bảo sự ổn định chất lượng sản phẩm. Tại SiOri quá trình này luôn được chú trọng nhằm mang lại chất lượng đồng đều nhất cho từng loại sản phẩm.

Chúng tôi hiểu rõ sẽ ra sao nếu một ngày, hai ngày rồi ba ngày ly cà phê của mình khiến khách hàng tụt cảm xúc do chất lượng không ổn định. Đó là trách nhiệm gần như quan trọng nhất của chúng tôi bởi chúng tôi hiểu giữ được cảm xúc của khách hàng chính là giữ được nguồn sống của quán cà phê.

Ở SiOri, chúng tôi thực hiện lưu mẫu theo tuần, thử mẫu theo sơ đồ dọc và ngang, báo cáo và lưu hồ sơ mẫu thử hàng tuần. Kiểm soát chất lượng từng lô hàng sản xuất và theo dõi biến động về hương vị 45 ngày trong quá trình bảo quản. Đó là quy trình nhằm đảm bảo chúng tôi luôn biết chất lượng của gói cà phê hiện đang nằm trên kệ của mọi khách hàng.

“Nhà rang xay, sản xuất, quán cà phê phục vụ theo gu thị trường là một điều đã hiển nhiên mà mọi người luôn nghĩ tới. Nhưng xây dựng cho mình bản sắc riêng là điều chúng tôi hướng đến và tìm những người đồng hành.”

4. ĐỘI NGŨ RANG VÀ TƯ VẤN GIÀU KINH NGHIỆM

Một ly cà phê ngon thực sự mang đến cảm xúc cho người thưởng thức nó. Không phải đơn giản mà cà phê là thức uống phổ biến nhất thế giới. Thưởng thức cà phê mà một trải nghiệm vô cùng thú vị: Ban đầu là hương thơm, những vị chua đắng mặn ngọt trải dài từ đầu lưỡi tới cuống họng, rồi hương thơm của dịch cà phê tiếp tục cuộn lên vòm họng đẩy lại lên khoang mũi và lưu lại dư vị nơi cuống họng. Đó là trải nghiệm thực sự mang lại cảm xúc.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành cà phê, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được tất cả những nhu cầu của quý khách.

“Khi mà ly cà phê ngon đã luôn sẵn sàng, điều bạn cần làm là dồn tâm huyết, đam mê thổi hồn cho quán cà phê để trải nghiệm khách hàng trở nên hoàn hảo.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CƠ SỞ SẢN XUẤT CÔNG HOÀNG 

ĐC: Thôn 5, xã Tà Nung, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

ĐC Kho: Số 86 Đường số 7, phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0934 98 28 46